Close
title
f
title
แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2
วิสัยทัศน์ : เสริมสร้างงานบำรุงทางหลวงในทุกมิติ เพิ่มศักยภาพโครงข่าย AEC เชื่อมโยง 4 ประเทศ พัฒนางานอำนวยความปลอดภัยเป็นมาตรฐานสากล
ข่าวสารทางหลวง
title
กรมทางหลวงรายงานสถานการณ์น้ำท่วม / ดินสไลด์บนทางหลวง

กรมทางหลวงรายงานสถานการณ์น้ำท่วม / ดินสไลด์บนทางหลวง พื้นที่ จ.น่าน และ จ.ตาก ยังผ่านไม่ได้ 3 แห่ง แนะเลี่ยงใช้เส้นทาง กรมทางหลวง ได้ทำการสรุปสถานการณ์น้ำท่วม / ดินสไลด์ในโครงข่ายทางหลวง ผลกระทบจากพายุโซนร้อนกำลังแรง “ขนุน” สถานการณ์ประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 น. พบทางหลวงถูกน้ำท่วม / ดินสไลด์ ในพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดน่านและจังหวัดตาก จำนวน 3 สายทาง 4 แห่ง ที่การจราจรผ่านไม่ได้ 3 แห่ง ดังนี้ 1. จังหวัดน่าน จำนวน 1 แห่ง ได้แก่ - ทางหลวงหมายเลข 1256 ตอน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา – บ่อเกลือ ในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ ช่วง กม.ที่ 34+495 – 34+540 ดินสไลด์ปิดทับผิวทาง 2 ช่องจราจร แนะนำเส้นทางเลี่ยง เดินทางไป อำเภอบ่อเกลือ ใช้เส้นทาง ทล.1081 อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะผ่านได้วันที่ 10 ส.ค. 66 เนื่องจากยังมีฝนตกพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร2. จังหวัดตาก จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ - ทางหลวงหมายเลข 105 ตอน แม่สลิดหลวง – แม่เงา ในพื้นที่ อำเภอท่าสองยาง ช่วง กม.ที่ 139+000 – 139+100 ผิวทางและโครงสร้างทางชำรุดเสียหาย ไม่มีเส้นทางทดแทน ได้ดำเนินการตัดขยายคันทางด้านซ้ายทางซึ่งเป็นลาดเชิงเขา เพื่อก่อสร้างทางเบี่ยงประมาณ 2.5 – 3 เมตร ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการทำทางเบี่ยง เพื่อให้รถขนาดเล็กสัญจรได้ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้ (9 ส.ค. 66) พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร - ทางหลวงหมายเลข 105 ตอน แม่สลิดหลวง – แม่เงา ในพื้นที่ อำเภอท่าสองยาง ช่วง กม.ที่ 122+200 – 122+300 ฝนตกหนักทำให้น้ำไหลระบายไม่ทัน จึงทำให้น้ำไหลท่วมผิวจราจร ระดับน้ำ 50 ซม. พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนเดินทางด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือนน้ำท่วม ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเผ้าระวังสถานการณ์ตลอดเวลา หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และสามารถติดตามการรายงานสถานการณ์สภาพเส้นทางได้ที่ www.doh.go.th หรือ ทวิตเตอร์กรมทางหลวง @prdoh1
title
กรมทางหลวงทอดสะพานเบลี่ย์บนทางหลวงหมายเลข 1081 ตอน หลักลาย – บ่อเกลือ จ.น่าน แล้วเสร็จ

ผ่านได้! กรมทางหลวงทอดสะพานเบลี่ย์บนทางหลวงหมายเลข 1081 ตอน หลักลาย – บ่อเกลือ จ.น่าน แล้วเสร็จ กรมทางหลวง โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 1 (พิจิตร) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ทางขาดบนทางหลวงหมายเลข 1081 บริเวณ กม.78+550 - กม.78+575 ตอน หลักลาย - บ่อเกลือ จังหวัดน่าน ทำให้รถไม่สามารถผ่านได้นั้น ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 1 (พิจิตร) จึงได้บูรณาการร่วมกับแขวงทางหลวงน่านที่ 2 ซึ่งมีความพร้อมทั้งบุคลากร เครื่องมือ และเครื่องจักร ในการดำเนินการเข้าพื้นที่และติดตั้งสะพานเบลี่ย์ (สะพานเหล็กชั่วคราว) ความยาวประมาณ 24 เมตร เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้เป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและปลอดภัย ทั้งนี้ ศูนย์ฯ ได้ทำการติดตั้งสะพานเบลี่ย์แล้วเสร็จและเปิดการจราจรได้เมื่อเวลา 17.30 น. ในวันนี้ (8 ส.ค. 66) อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทางขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี 24 ชม.)
title
เปิดใช้ที่พักริมทางหมวดทางหลวงจุน บนหลวงหมายเลข 1021

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงพะเยา สำนักงานทางหลวงที่ 2 (แพร่) เปิดใช้ที่พักริมทางหมวดทางหลวงจุน บนหลวงหมายเลข 1021 ตอนบ้านใหม่ - น้ำแวน บริเวณ กม.41+455 พื้นที่ อ.จุน จ.พะเยา งบประมาณก่อสร้าง 16,881,000 บาท บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ สำหรับที่พักริมทางแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ช่วยพักผ่อนอิริยาบถและผ่อนคลายสำหรับผู้ใช้ทาง ทำให้เกิดความสะดวก ปลอดภัย ในการเดินทาง มีจุดเช็คอินรูปปั้นนกยูงพะเยา เป็นแลนด์มาร์กใหม่ของ อ.จุน เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยงชมฝูงนกยูงในป่าธรรมชาติ ฝูงใหญ่กลุ่มสุดท้ายของโลกตั้งอยู่ที่ ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา พร้อมลานจอดรถ ห้องน้ำ ศาลาที่พัก สวนหย่อม สระน้ำ และตกแต่งด้วยพรรณไม้ ดอกไม้ต่างๆ มีความร่มรื่นเขียวขจีสวยงาม